Được Tài Trợ bởi 188bet
Được Tài Trợ bởi 188bet
Được Tài Trợ bởi 188bet

Treo giò cầu thủ là gì? – Vì sao cầu thủ bị treo giò?

Treo giò cầu thủ là gì?” là một trong những câu hỏi không mới nhưng không phải người xem bóng đá nào cũng có thể trả lời. Treo giò cầu thủ là thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng khá nhiều. Vậy anh em đã hiểu treo giò cầu thủ là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng keonhacaimen.org tìm hiểu về treo giò cầu thủ chi tiết trong bài viết sau đây. 

Khái niệm “treo giò cầu thủ là gì?”

Không quá khó để trả lời câu hỏi “Treo giò cầu thủ là gì?”. Theo đó, treo giò cầu thủ hay treo giò là một hình thức khiển trách đối với những cầu thủ vi phạm lỗi trong một trận đấu nào đó. Cầu thủ bị treo giò tức là sẽ bị cấm thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định. Độ dài hay ngắn của thời gian treo giò phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của lỗi mà cầu thủ gây ra. 

Khái niệm “treo giò cầu thủ là gì?”
Khái niệm “treo giò cầu thủ là gì?”

Quy định về treo giò cầu thủ xuất hiện từ rất lâu trước đây. Liên đoàn bóng đá thế giới cũng có những quy định cụ thể về luật treo giò. Qua từng thời kỳ, luật treo giò cầu thủ sẽ có chút thay đổi nhưng không quá nhiều. Thông thường, án treo giò thường áp dụng cho những cầu thủ vi phạm lỗi khá nghiêm trọng. 

Luật treo giò cầu thủ quy định như thế nào?

Chắc hẳn sau khi hiểu treo giò cầu thủ là gì, anh em cũng muốn biết quy định về luật treo giò cầu thủ ra sao. Sau đây là những thông tin chính xác về luật treo giò cầu thủ:

Cầu thủ bị treo giò khi nào? 

Cầu thủ bóng đá sẽ nhận án treo giò khi nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ mà trọng tài trong trận đấu phát ra. Khi đưa ra thẻ vàng/ thẻ đỏ, trọng tài đồng thời cũng đưa ra mức án treo giò cụ thể đối với cầu thủ phạm lỗi. Nếu cầu thủ bị nhận thẻ đỏ thời gian treo giò thường sẽ dài hơn so với cầu thủ nhận thẻ vàng. Trường hợp đặc biệt, cầu thủ sử dụng chất cấm cũng sẽ bị treo giò. 

Luật treo giò cầu thủ quy định như thế nào?
Luật treo giò cầu thủ quy định như thế nào?

Thời gian treo giò cầu thủ nếu nhận thẻ vàng

Trong trận đấu bóng đá, vi phạm lỗi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi lỗi này lớn, chạm tới những quy định về lỗi, cầu thủ sẽ nhận thẻ vàng. Dựa vào số thẻ vàng mà cầu thủ nhận, trọng tài sẽ đưa ra án treo giò cụ thể. Thông thường, cầu thủ sẽ bị treo giò khi nhận liên tiếp 2 thẻ vàng. 

Xem thêm: Decima là gì? Ý nghĩa của Decima – Keonhacaimen.com giải đáp

2 thẻ vàng mà cầu thủ nhận có thể là thẻ vàng tích lũy nghĩa là thẻ vàng từ các trận đấu khác nhau hoặc trong cùng một trận đấu. Trường hợp cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu, ngoài lĩnh án treo giò, cầu thủ còn bị truất quyền thi đấu ở trận đó. Khi nhận 2 thẻ vàng, thông thường cầu thủ sẽ bị treo giò khoảng 1-2 trận. 

Thời gian treo giò cầu thủ nếu nhận thẻ đỏ

Cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trong trận đấu thường vi phạm lỗi rất nặng. Theo đó, thời gian treo giò của cầu thủ khi nhận thẻ đỏ sẽ được chia làm các trường hợp sau đây: 

  • Cầu thủ có ý thức thi đấu kém bị nhận thẻ đỏ thường sẽ treo giò khoảng 1-2 trận. 
  • Cầu thủ phạm lỗi với cầu thủ đội bạn khiến cầu thủ đội bạn bị chấn thương. Tùy thuộc vào mức độ của chấn thương mà trọng tài đưa ra thời gian treo giò. Nếu chấn thương nặng, cầu thủ có thể bị treo giò tới 5-10 trận. 
  • Cầu thủ phản ứng với trọng tài (phỉ báng, đụng chạm,…) có thể bị treo giò tới 5 trận. 
Thời gian treo giò cầu thủ nếu nhận thẻ đỏ
Thời gian treo giò cầu thủ nếu nhận thẻ đỏ

Cầu thủ bị treo giò khi sử dụng chất cấm

Sử dụng chất cấm (ma túy, chất kích thích,…) có thể khiến cầu thủ bị treo giò thời gian dài, tính bằng tháng hoặc năm chứ không còn tính bằng trận đấu nữa. Trường hợp cầu thủ sử dụng ma túy như cầu thủ Diego Maradona đã bị treo giò tới 15 tháng khi bị phát hiện sử dụng ma túy. 

Ngoại hạng Anh quy định treo giò cầu thủ như thế nào? 

Ngoại hạng Anh là một trong những giải bóng đá có sức hút nhất trên hành tinh. Những quy định về giải đấu này cũng vô cùng nghiêm ngặt nhằm mang đến sự công bằng cho các đội bóng tham gia. So với luật treo giò cơ bản, luật treo dò của Ngoại hạng Anh có đôi chút khác biệt. 

Ngoại hạng Anh quy định treo giò cầu thủ như thế nào? 
Ngoại hạng Anh quy định treo giò cầu thủ như thế nào?

Trước đây, thẻ vàng ở các giải đấu khác sẽ được cộng dồn. Tuy nhiên từ mùa giải 2018 – 2019, những chiếc thẻ vàng sẽ được tính riêng biệt. Giải Ngoại hạng Anh không quan tâm đến những thẻ vàng cầu thủ phải nhận ở các giải đấu khác. Tuy nhiên nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ ở các giải đấu khác, án phạt này vẫn sẽ có hiệu lực ở giải Ngoại hạng Anh. 

Cụ thể, nếu trong 19 trận đấu nhận 5 thẻ vàng, 32 nhận đấu nhận 10 thẻ vàng hoặc 15 thẻ vàng trong suốt mùa giải, cầu thủ sẽ bị treo giò. Nếu thẻ vàng cầu thủ nhận ở trận đấu cuối cùng của mùa giải này chạm ngưỡng 15, cầu thủ sẽ thi hành án phạt vào mùa giải tiếp theo. 

Những mức án treo giò cầu thủ nổi tiếng nhất

Những mức án treo giò cầu thủ nổi tiếng nhất
Những mức án treo giò cầu thủ nổi tiếng nhất

Trên thế giới cũng ghi dấu nhiều án treo giò không chỉ là 1,2 trận đấu mà còn kéo dài qua nhiều tháng. Một vài án treo giò nổi tiếng của các cầu thủ như sau:

  • Diego Maradona bị treo giò 2 lần 15 tháng vì sử dụng ma túy vào năm 1991 và 1994. 
  • Eric Cantona bị treo giò 9 tháng vì đã đánh trực tiếp vào CĐV của đội bạn khi bị người đó xúc phạm. 
  • Mark Bosnich bị treo giò 9 tháng khi thủ môn này dương tính với chất kích thích. 
  • Rio Ferdinand bị treo giò 8 tháng vì quên lịch kiểm tra doping theo yêu cầu. Dù sau khi kiểm tra, cầu thủ này vẫn âm tính nhưng anh vẫn phải nhận án phạt. 
  • Adrian Mutu nhận án treo giò 6 tháng khi phát hiện anh dương tính với ma túy. 
  • Kolo Toure bị treo giò 6 tháng cũng do cầu thủ này dương tính với chất cấm trong một lần kiểm tra đột xuất. 

Trên đây, tỷ lệ kèo nhà cái hôm nay đã giải đáp cho câu hỏi “treo giò cầu thủ là gì?” và một số thông tin bên lề hữu ích. Hy vọng bài viết của keonhacaimen.org đã giúp anh em hiểu hơn về án phạt bóng đá này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được Tài Trợ bởi Zbet
Được Tài Trợ bởi Xo88
Được Tài Trợ bởi Sky88
Được Tài Trợ bởi May88
Được Tài Trợ bởi Red88
Được Tài Trợ bởi Red88